สอบถามการไปทำงานแคนาดาค่ะ

       สวัสดีค่ะ ตอนนี้กำลังหาข้อมูลการไปทำงานที่แคนาดา เลยอยากปรึกษาชาวไทยในแคนาดาดูค่ะ

จุดพลิกผันการอยากไปทำงานต่างประเทศ​ เริ่มมาจากมีแฟนเป็นคนฝรั่งเศส​ค่ะ​ เค้าทำงานเป็นผู้ช่วยเชฟสามารถเคลื่อนย้ายร้านไปได้เรื่อยๆ​
เราเลยมองหาประเทศที่เราจะไปทำงานเก็บเงินร่วมกันได้ ที่แคนาดาเค้ามีญาติชาวฝรั่งเศส​อยู่​ที่เมือง​ Quebec เลยตั้งใจว่าจะย้ายไปหางานที่นั่น​
แล้วหาลู่ทางให้เราตามไปทำงาน​ แต่ทางเราก็ต้องช่วยเค้าค้นหาอีกแรงเลยด้วย

เข้าใจว่าการหางานด้านสื่อโทรทัศน์​ในต่างประเทศสำหรับคนไทยไม่น่าจะเป็นไปได้​ เพราะอุปสรรค​ในด้านภาษา​ กะไว้แล้วว่าคงต้องทำงานตามร้านอาหาร, งานทำความสะอาด, งานในฟาร์ม​ หรืออื่นๆ​ ที่ชาวแคนนาดาไม่ค่อยทำกัน​ ตรงนั้นเราก็พร้อมจะทำเต็มที่ค่ะ​ ตอนนี้กำลังหาฝึกที่งานตามร้านอาหารอยู่
แต่ถ้าสบจังหวะดีจริงๆ​ หากมีงานด้านถ่ายวิดีทัศน์​ทำสื่อประชาสัมพันธ์​ เขียนข่าวให้องค์กรไทยเพื่อสื่อสารกับคนไทยในแคนาดา​ ก็พร้อมนำประสบการณ์​ที่มีไปใช้อย่างเต็มที่ค่ะ

สุดท้ายอยากขอคำแนะนำว่าควรจะเริ่มต้นหางานที่แคนาดาอย่างไร​ และมีความเป็นไปได้ไหมที่จะไปทำงานที่นั่น​ หรือมีจะมีคำแนะนำเกี่ยวกับการทำงานที่นั่นอย่างไรบ้างคะ

ขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

Edited: ข้อมูลส่วนตัว

การจ้างแรงงานต่างชาติ บริษัทหรือนายจ้างจะต้องออก LMIA ให้ ซึ่งบางตำแหน่งไม่สามารถขอ LMIA ได้ เพื่อป้องกันชาวแคนาดาโดนแย่งงานครับ อ่านรายละเอียด LMIA ได้ที่

ที่สำคัญ เนื่องจากแคนาดาอนุญาตให้นักเรียนสามารถทำงานได้ตามกฎหมาย ทั้งทำงานระหว่างเรียนและหลังเรียนจบ ทำให้นายจ้างส่วนใหญ่ จ้างแรงงานจากคนกลุ่มนี้ หรือคนที่ไม่ต้องออก LMIA ให้

ดังนั้นหนึ่งในวิธีที่ดีสำหรับชีวิตในระยะยาว หากต้องการขอ PR หรือมีรายได้เพียงพอกับค่าครองชีพที่แคนาดา คือ แนะนำให้มาเรียนที่แคนาดาก่อน แล้วค่อยหางานทำ ซึ่งมีโอกาสได้งานมากกว่าคนที่อยู่นอกแคนาดา อีกทั้งการที่เรียนจบจากแคนาดา จะช่วยให้ได้คะแนนไปสมัคร PR มากกว่าคนที่ไม่ได้จบจากแคนาดาครับ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ
งั้นขั้นตอนต่อไปคือต้องศึกษาเรื่องการเรียน
ขอถามเพิ่มเติมดังนี้ค่ะ

  1. ไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นตรงไหนได้บ้างคะ
    ไปดูตามเว็บมหาวิทยาลัย หรือพวกเอเจนซี่เรียนต่างต่อต่างประเทศก็ได้เหมือนกันรึเปล่าค่ะ

  2. อายุ 31 นี่มีปัญหากับการสมัครเรียนไหมคะ เพราะเห็นบางโครงการก็กำหนดอายุ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

โปรแกรม เรียนและทำงาน แคนาดา

หากสนใจเรียน สมัครกับบริษัทเรา ไม่มีค่าดำเนินการ ค่าเรียนตามจริง ไม่บวกเพิ่ม ยื่นวีซ่าให้ ฟรี!

สถาบันการศึกษาที่แคนาดา ไม่กำหนดอายุ ยกเว้นโปรแกรมสำหรับเด็ก แต่ความยากคือวีซ่าครับ ซึ่งมีหลายทางที่ทำได้ตามกฎหมาย เพราะบริษัทเราทำมาหลายเคสแล้ว และทีมงานอยู่แคนาดาจริง!! ทั้งนี้จะต้องดู Profile ของผู้สมัครแต่ละคนด้วยครับ รบกวนติดต่อทางไลน์ https://line.me/R/ti/p/@saraphat

ส่วนคนอายุ 30 ขึ้นไป มีมาเรียนที่แคนาดาครับ ขึ้นอยู่กับเอเจนซี่แต่ละแห่งว่าเชี่ยวชาญมากขนาดไหน ดังนั้นบางแห่งเลยกำหนดอายุไว้ครับ

รบกวนผู้รู้และ แอดมินครับ แฟนผมได้วีซ่า ทำงานแบบ LMIA.ส่วน ผมอยากจะทำ วีซ่า open-work permit ต้องทำยังไงครับ ตอนนี้อยู่ในแคนาดา ถือวีซ่าท่องเที่ยว อยู่ แต่ไม่รู้ จะติดต่อที่ไหน
ผมอยู่ Lethbridge AB ครับ ขอบคุณครับ