สอบถามเรื่องการขอวีซ่า กรณีขอจากทางฝั่ง u.s

ตอนนี้ ผมอยู่ Seattle ซึ่งปกติ เค้าจะมีสำนักงานสำหรับขอวีซ่าที่นี่ แต่ตอนนี้ เค้าปิดแล้วครับ ซึ่งผมต้องขอออนไลน์แทน ซึ่งอ่านในเว็บของทางแคนาดาเองแล้วงงมากครับ คลิ๊กลิ้งค์ของเค้าแล้วก็วนไปมา ลองหาใน Google แล้ว ไม่เคยมีใครมา Review เลยครับ เลยจะขอสอบถามดังนี้ครับ

1.เอกสารที่ต้องขอมีอะไรบ้างครับ (กรณีขอออนไลน์ครับ)

2.ถ้าผมจะเดินทางไปแคนาดาทางรถยนต์นั้น ผมต้องทำ eTA ไหมครับ? เหมือนเค้าประกาศว่าในปี 2015 ในการทำ eTA สำหรับการกรณีเดินทางโดยเครื่องบินเข้าแคนาดา

3.ถ้าผมขอออนไลน์แล้ว แล้ววีซ่าที่ทางแคนาดาให้ผม เค้าจะติดที่พาสปอร์ตผมอย่างไรครับ หรือผมต้องส่งพาสปอร์ตไปให้ทางแคนาดา แล้วถ้าผมต้องส่งให้เค้า แล้วช่วงที่ผมอยู่ที่ เมกา ผมจะใช้อะไรครับ

4.เคยเช็คระยะเวลาในการอนุมัติวีซ่าของทางแคนาดา ซึ่งถ้าขอที่นี่เค้าแจ้งว่าใช้เวลาประมาณ 40-45 วัน ซึ่งผมว่ามันนานมากเลยนะครับ

5.แบบฟอร์มนี้ผมต้องปริ้นออกมากรอก หรือกรอกในคอมเลยครับ

6.รูปถ่าย เหมือนทางนั้น เค้าจะจำกัดว่าต้องมีขนาดเท่านี้ เท่านั้น ซึ่งผมแสกนทางออนไลน์ ก็ต้องทำขนาดให้ตรงตามที่เค้าต้องการหรอครับ? ซึ่งรูปที่ผมจะสแกน ก็เป็นรูปที่ผมใช้ขอวีซ่ากับทางเมกาเหมือนกัน ไม่ทราบว่าใช้แทนกันได้ไหมครับ

 

 

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

ผมอยากไปเที่ยว Vancouver ก่อนผมจะกลับไทยครับ

 

สวัสดีครับ ตอบบางข้อก่อนนะครับ

  1. eTA หมายถึง Electronic Travel Authorization นะ ถ้าคุณ Champ ถือ Passport Thai ไม่ต้องขอ eTA ครับ เพราะ eTA บังคับใช้สำหรับคนที่ไม่ต้องขอ Visa Canada (ยกเว้น US citizen)

  2. หลังจากที่กรอกแบบฟอร์ม Online และ Upload เรียบร้อยแล้ว ต้องเช็คสถานะการขอ Visa ว่า Approve หรือไม่ ถ้าได้รับการ Approve แล้ว ต้องส่ง Passport ไปครับ

  3. กรอกฟอร์มต่างๆ ในคอม แล้ว Save และ Upload ได้เลยครับ ไม่ต้อง Print ออกมา

  4. รูปควรทำให้ตรงตามข้อกำหนดของเค้าครับ