ค่าใช้จ่ายในการทำฟันในแวนคูเวอร์

อยากสอบถามผู้รู้เรื่องราคาในการทำฟันครับ

อย่างอุดฟัน หรือขูดหินปูน ราคาจะอยู่ที่เท่าไรบ้างครับ

ใครเคยทำหรือพอจะรู้มีคลินิคราคาถูกๆที่ไหนบ้าง

รบกวนแนะนำหน่อยครับ

 

สวัสดีค่ะ ราคาค่าทำฟันจะขึ้นอยู่กับความยากง่ายของงานที่ทำและความแตกต่างของวัสดุที่ใช้ ยกตัวอย่าง การอุดฟัน ราคาจะเริ่มต้นที่ CAD 100 ไปจนถึง 400 โดยขึ้นอยู่ว่าอุดกี่ด้าน ใช้วัสดุสีเงิน หรือวัสดุสีเหมือนฟัน หรือการขูดหินปูน เริ่มต้นที่ CAD 120 ถึง 150 ทั้งนี้คือการขูดหินปูนธรรมดา แต่ถ้ามีร่องลึกปริทันต์ต้องเกลารากฟันแบบนี้ก็จะแพงมากขึ้นไปอีก

การทำฟันที่นี่ ส่วนใหญ่จะต้องตรวจและถ่ายเอกซเรย์ก่อน ค่าตรวจครั้งแรกจะประมาณ 60 - 80 เหรียญ จากนั้นถึงจะนัดทำฟันต่อไปค่ะ

ส่วนราคาค่าทำฟันนั้นแต่ละคลินิคก็จะใกล้เคียงกัน อย่างไรก็ตามก็จะมีพวกหมอฟันเถื่อนที่เปิดคลินิคทำฟันเถื่อนใช้เครื่องมือที่ไม่ผ่านการฆ่าเชื้อที่ไม่ได้มาตรฐานเปิดทำฟันราคาถูกผิดสังเกตุ ไม่แนะนำให้ไปทำค่ะ เพราะเราจะเอาชีวิตไปเสี่ยงกับการติดเชื้อเช่น ไวรัสตับอักเสบ เชื้อเอชไอวีสาเหตุของโรคเอดส์ รวมไปถึงการได้รับการรักษามั่วๆที่อาจจะต้องเสียเงินมาแก้ไขภายหลัง กลายเป็นเสียเงินอีกหลายต่อ

ทางที่ดีที่สุด คือไปให้หมอฟันตรวจเป็นประจำ ปีละสองครั้ง เพื่อที่จะตรวจเจอฟันผุหรือเหงือกอักเสบแต่เนิ่นๆ จะได้รักษาตั้งแต่ยังเป็นอะไรไม่เยอะ ค่ารักษาก็จะไม่แพงค่ะ :slight_smile: