ขอสอบถามเอกสารที่จะประกอบการขอ pr ค่ะ

คือว่าคุณลูกชายเรียนจบ AI ที่แวนคูเวอร์ และได้ working permit และทำงานอยู่ในแวนคูเวอร์ค่ะ แต่ว่าตอนนี้กำลังจะทำเรื่องขอ PR และมีข้อสงสัยว่า

1.เอกสารสูติบัตร สำเนาทะเบียนบ้าน และสำเนาบัตรประชาชนที่ตอนนี้อยู่กับดิฉันที่เมืองไทยนี่ ดิฉันจะต้องเอาไปแปลแล้วให้กระทรวงการต่างประเทศรับรอง และส่งไปให้สถานทูตแคนาดาในเมืองไทยรับรองแล้วส่งไปให้ลูกใช้ หรือว่าดิฉันสามารถส่งต้นฉบับทั้งหมดไปให้ลูกที่แคนาดา แล้วให้ลูกเอาไปให้สถานทูตไทยแปลแล้วรับรอง แล้วนำไปใช้ได้เลยคะ

2.หนังสือรับรองประวัตอาชญากรรม และผลการตรวจสุขภาพนี่ เราต้องยื่นพร้อมกันกับแบบฟอร์มการสมัคร PR เลยหรือเปล่าคะ หรือว่ารอให้ทาง CIC เขาขออีกทีในภายหลังแล้วค่อยส่งไปให้เขา เพราะเห็นว่าระยะเวลาในการพิจารณาค่อนข้างนาน หนังสือรับรอง และผลการตรวจสุขภาพ อาจจะหมดอายุเสียก่อนน่ะคะ

3.เราสามารถขอหนังสือรับรองประวัติอาชญากรรมที่สถานทูตไทยในแวนคูเวอร์ได้เลยไหมคะ และถ้าได้ใช้เวลานานเท่าไหร่คะ เมื่อเราสมัครไปแล้ว และระหว่างรอการตอบรับจาก immigration อยู่ หากเรากังวลว่า working permit จะหมดอายุเสียก่อน เราสามารถขอ extend working permit ระหว่างที่รอได้หรือเปล่าคะ ดิฉันเข้าไปอ่านไปเว็ป มีกระทู้จากสมาชิกท่านหนึ่งเขียนแนะนำว่าให้ขอ working permit พร้อมกันกับการสมัคร PR ได้เลยค่ะ อันนี้จริงหรือคะ แล้วถ้าทำได้เกิดว่าทาง immigration กรุณาให้ extend working permit visa ก่อนที่อายุวีซ่าอันเก่าที่มีอยู่จะหมด ระยะเวลาที่เหลือใน working permit visa อันเก่านี่จะถูก cancel ไปหรือเปล่าคะ(อายุ working permit visa ที่มีอยู่ตอนนี้ จะหมดประมาณมิถุนายนปีหน้าน่ะคะ)

ขอความกรุณาท่านผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ ขอขอบคุณทีมงาน vancouverthai ที่ได้จัดทำเว็ปไซด์เพื่อให้คนไทยได้รับทราบข่าวสาร และข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อพวกเรานะคะ ขอให้ทุกคนโชคดีมีความสุขนะคะ
ภัทรา

ผมเห็นมันซ้ำกัน เลยตอบไว้ให้ที่กระทู้อีกอันนะครับ