สอบถามเรื่องการเปลี่ยนโปรแกรมเรียนและวีซ่า - pacific

สวัสดีค่ะ พอดีมีแผนจะเดินทางไปเรียนกับเอเจนซี่ pacific premiere เดินทางไปเดือนเมษานี้ค่ะ โดยความตั้งใจแรกอยากลงเรียนโปรแกรม work&study เพราะสามารถทำงานได้ แต่พอคุยกับเจ้าหน้าที่เค้าแนะนำให้ลงเป็นเรียนภาษาก่อน โดยให้เหตุผลว่าจะได้วีซ่าง่ายกว่าและไม่เสี่ยงที่จะถูกreject เพราะตัวเองอายุค่อนข้างเยอะ ก็เข้าใจนะคะ โดยเจ้าหน้าบอกว่าเราสามารถเปลี่ยนโปรแกรมได้เมื่อไปถึงที่นู้น โดยมีค่าใช้จ่ายแต่ยังไม่ได้ระบุว่าต้องจ่ายเท่าไหร่ ต่อมามีเพื่อนคนนึงบินไปก่อนและถามเรื่องการเปลี่ยนโปรแกรมโดยเจ้าหน้าที่บอกว่าต้องจ่าย $4,200 เหรียญ ซึ่งค่อนข้างแพงมากค่ะ ไม่ทราบว่าค่าใช้จ่ายการเปลี่ยนโปรแกรมเรียนและวีซ่าโดยปกติราคาประมาณนี้หรือเปล่าคะ หรือมีถูกกว่านี้ไหมคะ

ขอบคุณที่แชร์ประสบการณ์ครับ เป็นเรื่องที่หลายๆคนพูดกันเยอะ เลือกเอเจนซี่ผิด เสียเงินเยอะ ชีวิตเปลี่ยน!

ขออนุญาตแนะนำตามนี้ครับ

  • การให้คำแนะนำการขอวีซ่า ขึ้นอยู่กับจรรยาบรรณ ความจริงใจและความเชี่ยวชาญของแต่ละเอเจนซี่ เอเจนซี่ของเรามีนักเรียนอายุ 26-4x ปี ได้วีซ่านักเรียน มาเรียน Diploma หรือปริญญาได้เลย ขึ้นอยู่กับ IELTS หรือผลวัดระดับภาษาก่อนสมัครเรียนของแต่ละสถาบัน หากคะแนนผ่าน ก็ไม่ต้องเรียนภาษาก่อน อีกทั้งการเรียนภาษามากกว่า 6 เดือน จะต้องขอวีซ่านักเรียนเหมือนกับการเรียน Diploma ดังนั้นการที่คุณต้องเรียนภาษาก่อน เพราะอายุเยอะ วีซ่าง่ายกว่า ไม่น่าจะถูกต้อง เนื่องจากต้องสมัครวีซ่านักเรียนเหมือนกัน ซึ่งทำให้คุณต้องจ่ายเงินเรียนทั้งเรียนภาษาและ Diploma และทำวีซ่า 2 ครั้ง

  • การเรียนภาษา ให้เลือกโรงเรียนที่คุณภาพดี เปิดมานาน และมีระดับภาษาไม่เยอะจนเกินไป หลีกเลี่ยงโรงเรียนที่มีระดับภาษาให้เรียนเยอะมากเกินไป เช่น 15-17 ระดับ!!! ภาษาอังกฤษมีแค่ 4 ทักษะใหญ่ๆ ไม่จำเป็นต้องเรียนนานขนาดนั้น โรงเรียนขนาดใหญ่ที่มีนักเรียนหลากหลาย จะช่วยให้มีเพื่อนต่างชาติหรือได้ใช้ภาษาอังกฤษนอกห้องเรียน ทำให้ภาษาอังกฤษพัฒนาได้เช่นกัน โดยไม่ต้องเสียค่าเรียน

  • คุณควรตัดสินใจเลือกโรงเรียนด้วยตัวเอง อย่าให้เอเจนซี่เลือกให้ อ้างว่าต้องการกระจายนักเรียนไทยหรือเน้นขายโรงเรียนเดียว เพราะอยากได้คอมมิชชั่นเยอะ!! ทำให้คุณอาจได้เรียนโรงเรียนที่ไม่ต้องการเรียน เอเจนซี่ควรตอบได้ว่าแต่ละโรงเรียนมีจำนวนคนไทยประมาณเท่าไหร่ คนชาติอื่นประมาณเท่าไหร่ และนำข้อมูลต่างๆของโรงเรียน เช่น วิชาที่สอน จำนวนระดับภาษา แต่ละระดับเรียนกี่เดือน มาประกอบการสมัครเรียน ซึ่งการรู้จักเพื่อนต่างชาติ จะช่วยแก้ปัญหาการเกาะกลุ่มและไม่ต้องฝึกภาษาไทยที่แคนาดา

  • เปรียบเทียบค่าใช้จ่ายจากหลายๆโรงเรียนก่อนตัดสินใจ หากค่าใช้จ่าย $4,200 สูงเกินไป บางโรงเรียนค่าใช้จ่ายถูกกว่านี้ก็มี ดังนั้นสมัยนี้เวลาเลือกเอเจนซี่ แนะนำให้เลือกเอเจนซี่ที่เป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการกับสถาบันการศึกษา แจ้งค่าใช้จ่ายทั้งหมด ไม่บวกค่าเรียนเพิ่ม และไม่มีค่าดำเนินการ ที่สำคัญการสมัครเรียนเพื่อยื่นวีซ่า บางโปรแกรมชำระแค่ค่ามัดจำได้ หลีกเลี่ยงเอเจนซี่ที่ให้ชำระค่าเรียนทั้งหมดตั้งแต่ตอนสมัครเรียน

  • เลือกเอเจนซี่สมัครเรียน ให้เลือกจากบริการ ตอบคำถามถูกต้องตามความจริง และสามารถดูแลช่วยเหลือน้องๆที่แคนาดาได้จริง ไม่ใช่เอาแต่ขายอย่างเดียว

อ่านคำแนะนำในการเลือกเอเจนซี่เรียนแคนาดา เรียนต่อแคนาดา ได้ที่ คำแนะนำในการเลือกเอเจนซี่ เรียนแคนาดา เรียนภาษาที่แคนาดา เรียนต่อต่างประเทศ เรียนและทำงาน - VancouverThai เรียนแคนาดา เอเจนซี่อย่างเป็นทางการ