สอบถามเรื่องเรียนปริญญาโท mba ค่ะ

สวัสดีค่ะ

 

รบกวรสอบถามเรื่องการเรียนต่อปริญญาโทที่แวนคูเวอร์หน่อยค่ะ

 

คือตอนนี้ได้ offer MBA programme จาก NYIT Vancouver Campus มาแล้ว เลยอยากสอบถามข้อมูลจากผู้รู้ว่า ถ้าจบจากที่นี้เป็นที่ยอมรับในตลาดแรงงานของแคนาดาไหมคะ โอกาสที่จะหางานทำ Full time หลังจากเรียนจบมีมากน้อยแค่ไหนค่ะ

 

เข้าใจว่า MBA UBC น่าจะได้เปรียบกว่า NYIT แต่ถ้าสังคมแคนาดาไม่ได้โฟกัสเรื่องสถาบันมาก จบจากที่ไหนก็มีโอกาสได้งานทำถ้ามีความสามารถ กะอาจจะตัดสินใจไป NYIT เลย แต่ถ้า UBC จะทำให้จบมาแล้วมีโอกาสที่ดีกว่าอย่างชัดเจน ก็คงจะต้องสอบIELTS ใหม่อิกรอบ เพราะตอนนี้ยังไม่ผ่านเกณฑ์ของ UBC ค่ะ

 

รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ

ขอบคุณแอดมิน ขอบคุณสำหรับพื้นที่ดีดีด้วยนะคะ

โดยทั่วไปการสัมภาษณ์จะดูเรื่องภาษาอังกฤษ ความสามารถในการตอบคำถาม และประสบการณ์ทำงานที่ผ่านมามากกว่าชื่อเสียงของสถาบันการศึกษาครับ

เท่าที่ผมเช็ค Admission requirements (แบบ Competitive) ของ MBA ที่ UBC มีดังนี้

  • GPA อย่างน้อย 3.3
  • ประสบการณ์ทำงานอย่างน้อย 3-5 ปี
  • GMAT อย่างน้อย 650 หรือ GRE อย่างน้อย 320
  • TOEFL อย่างน้อย 100 หรือ IELTS อย่างน้อย 7.0
  • Professional references 2 คน

ถ้าผ่านเงื่อนไขทุกข้อแล้ว ยกเว้น IELTS และคิดว่าเราสามารถทำคะแนนสอบได้ถึงเกณฑ์ โดยที่จะไม่เสียเวลานาน ก็สมัคร MBA ที่ UBC ครับ แต่ถ้าไม่ไหวจริงๆ ลองดู MBA ที่ University Canada West แทนครับ น่าจะเข้าได้ง่ายกว่า จบมาทำงานได้เหมือนกัน

ปล. MBA ของ UBC ยังไม่เจอคนไทยมาเรียนเลยครับ เข้าค่อนข้างยากกกก

โชคดีครับ

<p style=“text-align: right;”>ขอบคุณมากนะคะ ได้ประโยชน์มาก ๆ เลยค่ะ</p>

สวัสดีค่ะ คุณแอดมิน

 

มีเรื่องรบกวนสอบถามเพิ่มเติมนะคะ ถ้าเราจบ MM จาก UBC แล้วเราอยากทำงานต่อที่แคนาดาสักพัก พอดีสนใจงานด้าน Finanial and Banking อ่ะคะ งานที่เป็น Professional Job พวกนี้สำหรับคนที่เพิ่งจบปริญญาโท เรทเงินเดือนขั้นต่ำอยู่ที่ประมาณกี่เหรียญต่อเดือนอ่ะคะ

ขอบคุณมากค่ะ

แล้วแต่บริษัทและตำแหน่งงาน น่าจะประมาณ C$40,000 - C$78,000 ต่อปีครับ โดยแต่ละเดือนจะต้องเสียค่า CPP, EI และอื่นๆด้วย อ้างอิงจาก

http://www.payscale.com/research/CA/Job=Financial_Analyst/Salary

https://www.glassdoor.ca/Salaries/vancouver-financial-analyst-salary-SRCH_IL.0,9_IM972_KO10,27.htm?&countryRedirect=true