ต้องกรหาทนายช่วยเหลือเรื่อง LMO และ Work permit ครับ

สวัสดีครับ

ผมชื่ออาร์มครับ…ผมมีเรื่องรบกวนพี่ครับ

ผมมาเรียนที่ Vancouver Film School ด้าน Digital Design เมื่อปีที่แล้วและตอนนี้ได้เรียนจบแล้วและผมได้ลองสมัครงานไปทั้ง Canada และ US มีหลายที่สนใจและเรียนเข้าไปสัมภาษณ์ แต่เกือบทั้งหมดพอทราบว่าผมไม่มี work permit ก็ไม่จ้างเพราะเค้าไม่อยากทำเอกสารเข้าให้ เค้าบอกว่ามันยุ่งยาก ผมก็เข้าใจแต่มีที่นึงเค้าชอบงานผมและเค้าตกลงจ้างพร้อมทั้งช่วยเหลือเรื่อง work permit แต่ไปๆมาๆ เค้าไปเจอคนแคนาดาที่พอทำงานได้และค่าแรงถูกกว่า เค้าก็เลย ลอยแพผม…ผมก็เข้าใจว่ามันง่ายกว่าสำหรับทางเค้าและผมก็ยังสมัครและหาโอกาสอยู่ จนกระทั่งมีบริษัทที่ Toronto สนใจและต้องการจ้าง และจากบทเรื่องที่ผมได้รับมาผมเลยบอกทางบริษัทไปว่า ขอแค่ให้เค้าจ้างผมและออกหนังสือให้ แล้วเดี๋ยวตัวผมช่วยจะจัดการเรื่อง LMO ( labour maket opinion) และ Work permit ให้เค้า ทางเค้าก็สนใจ

ผมเลยลองติดต่อทนายส่วนใหญ่เค้าจะคิดราคา $2000-3000 ซึ้งผมคิดว่าค่อยข้างแพงเพราะผมก็ไม่ค่อยมีเงินและอีกอย่างกลัวโดนหลอก เพราะไม่รู็ว่าทางเค้าเคยทำมาหรือเชี่ยวชาญแค่ไหน เลยอยากจะขอคำแนะนำจากพี่ๆ ว่าพอจะรู้จักทนายที่พอไว้ใจได้บ้างรึป่าวครับ

ฝากช่วยเหลือด้วยน่ะครับ…ขอบคุณครับ

ถ้าสมัครงานบริษัทที่ Canada แล้วเราไม่มี Work permit บริษัทจะไม่ค่อยรับเข้าทำงาน นอกจากว่าเรามีความสามารถมากกว่าคนที่มี Work permit อยู่แล้ว เพราะบริษัทต้องเสียต่าใช้จ่ายและโควต้าของ International worker

ในความคิดเห็นส่วนตัว เพื่อป้องกันการโดนหลอกจากการที่ไปทำ Work permit เอง แนะนำให้บริษัทที่จะจ้างให้ดำเนินการขอ Work permit ให้ครับ

เพราะโดยส่วนใหญ่ที่รู้คือ บริษัทจะออกค่าใช้จ่ายในการขอ Work permit ให้เรา เนื่องจาก Work permit จะใช้ทำงานได้เฉพาะบริษัทเค้าเท่านั้น

ลองคุยกับบริษัทดูครับ โชคดีครับ