ขอคำแนะนำเรื่องการไปเป็นแพทย์ที่ Canada ครับ

สวัสดีครับ
ตอนนี้ทำงานเป็นแพทย์ หรือ General practitioner อยู่ในเมืองไทยมาประมาณ 2 ปี
เมื่อ 2 วันก่อนได้ลองไปลงชื่อใน Immigration agency ของประเทศ Canada
หลังจากนั้นมีคุณฝรั่งโทร มาหา คุยเรื่อง Basic information / job description อยู่ประมาณ 40 นาที กำลังจะจ่ายเงินให้ Agency หางานไป 699$
อยากทราบว่า ถ้าอยากไปเป็นแพทย์ที่ Canada ต้องผ่านขั้นตอนอะไบ้างพอใจมีแนวทางบอกไหมครับ
เพื่อเป็นข้อมูลไปสมัคร Agency หางานครับ

ขอบคุณที่ตั้งกระทู้ครับ เท่าที่ทราบจากข้อมูลและประสบการณ์ในแคนาดาที่ผ่านมา ขออนุญาตตอบเบื้องต้นครับ

หมอที่จบและทำงานที่ไทยมาก่อน ไม่สามารถมาทำงาน Full-time ด้วยวีซ่าทำงานที่แคนาดาได้โดยตรง (ยกเว้นมาด้วยวีซ่าอื่น) ต้องเรียนและสอบที่แคนาดาใหม่ โดยบางโปรแกรมเรียนอาจจะต้องเป็น PR หรือมีสัญชาติแคนาดาก่อน ดังนั้นเอเจนซี่หางานไม่น่าหางานให้คุณหมอได้จริงนะครับ

ทั้งนี้จะต้องเช็คกฎล่าสุดในการจ้างแรงงานต่างชาติอีกครั้ง ทำให้บริษัทต่างๆ รวมทั้งบริษัทของเรา มีค่าใช้จ่ายในการให้คำแนะนำและปรึกษา เกี่ยวกับ Immigration เช่นกันครับ

หากต้องการมาทำงานที่แคนาดา และขอ PR แนะนำให้เรียนด้านอื่นและเปลี่ยนงานที่ทำในแคนาดา เพื่อขอ PR ภายใน 3 ปี ให้ได้ก่อน ซึ่งใช้เวลาในการขอ PR สั้นที่สุดแล้ว จึงค่อยกลับมาเรียนหรือทำงานเป็นแพทย์ต่อครับ โดยโปรแกรมที่แนะนำคือ ป.โท MBA สามารถขอใบอนุญาตทำงานต่อหลังเรียนจบได้สูงสุด 3 ปี สามารถทำงานได้หลายอาชีพ หลายตำแหน่ง โดยไม่ต้องพึ่งนายจ้างออกใบอนุญาตทำงานให้เรา และมีโอกาสขอ PR ได้ง่ายกว่าครับ

สมัครเรียนกับบริษัทเรา ไม่มีค่าดำเนินการ ไม่มีค่ายื่นวีซ่า และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาลัยฯ พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญประเทศแคนาดา คอยดูแลช่วยเหลืออยู่ที่แวนคูเวอร์และโตรอนโต อ่านรายละเอียดได้ที่