สอบถามถึงคนไทยใน Burnaby และ Vancouver

สวัสดีค่ะ คือกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนในแคนาดาอยู่ค่ะ อยากทราบว่า โรงเรียนใน Burnaby โรงเรียนไหนดีที่สุด,สิ่งแวดล้อมเป็นยังไง หลักสูตรการเรียนเค้าเรียนกันแบบไหน มีคนแนะนำโรงเรียน Byrne Creek Secondary School ถ้าใครเคยเรียนหรือรู้จัก รบกวนบอกหน่อยนะคะ ว่าดีมั้ย คนในโรงเรียนเป็นยังไง การเรียนการสอน รวมถึงสิ่งแวดล้อมบริเวณนั้นด้วยค่ะ</span></h1>

จบเกรด12 จาก Moscrop Secondary School ครับ บรรยากาศดี กิจกรรม/ชมรมก็มี วิชาเรียนหลากหลายพอสมควร โรงเรียนนี้จะเน้นไปแนวๆวิทย์หน่อยคือมีวิชาวิทย์+เลขให้เลือกหลายตัว แล้วยังมีกิจกรรมเกี่ยวกับวิชานั้นๆเยอะด้วยอย่างไปแข่งphysics olympicsหรือmath contest ซึ่งMoscropจะชอบแข่งกับBurnaby Northในเรื่องวิทย์/เลขเพราะที่นั่นก็เน้นเหมือนกัน(จากที่เพื่อนบอกมา)

สำหรับByrne Creekโรงเรียนนี้จะเน้นไปทางด้านศิลป์หน่อยจากที่ได้ยินมาจากเพื่อนนะครับ มีคลาสที่เกี่ยวข้องทางApplied skillsเยอะหน่อยแล้ววิชาเลือกก็เยอะเหมือนกัน เคยแวะไปดูโรงเรียนเขาก็กว้างอยู่เหมือนกัน(กว้างกว่าMoscropแน่นอน) แล้วคนไทยในByrne Creekก็เยอะเหมือนกัน ถึง10กว่าคนล่ะมั้ง แต่บางทีพอคนไทยเยอะเกินก็จะเกาะกลุ่มกันอยู่อย่างนั้นแล้วก็ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเลยแถมไม่ได้ไปพูดปะกับคนCanadianอีกด้วย ผมอยู่Moscropไม่มีคนไทยคนอื่นเลยผมก็เลยได้คุยกับคนCanadian

ข้อมูลก็มีประมาณนี้แหละครับ ขอให้โชคดีนะครับ

สวัสดีครับชื่อ กำลังเรียนอยู่ Burnaby North Secondary School นะครับ

เห็นด้วยกับ <span style=“font-family: ‘Droid Sans’, Arial, Verdana, sans-serif; font-size: 12px; line-height: 22px; text-align: center;”>L_Nuttapat </span>

http://www.sd41.bc.ca/virtualTour/byrneCreek/byrne_vt.html

ลิงค์รูป รร ครับ

<p style=“text-align: left;”>แล้วแบบนี้หนูควรทำยังไงดีคือโดนเอเจนซี่บังคับให้จ่ายค่าเทอมจนจบแล้วคุณแม่ก็คาดหวังว่าย้ายมาเรียนที่แคนาดาแล้วจะได้เข้ามหาลัยดีๆที่นู้นโดยที่เราไม่รู้ว่า Byrne Creek เป็นโดยที่ตอนแรกบอกเอเจนซี่ให้ยื่นเข้าpoint grey และ burnaby centralไว้แต่ดูเหมือเอเจนซี่ไม่ได้ยื่นให้แล้วสุดท้ายมาบอกว่าbyrne creekรับเข้า แล้วมันไม่มีเวลาแล้วเหมือนบังคับอ้อมๆอ่ะค่ะคือต้องหยุดเรียนมาครึ่งปีรอเข้าเดือนกุมภาไปหาเอเจนซี่ตั้งแต่ปลายกรกฏาแต่รรพึ่งให้จดหมายตอบรับ30ตุลาเลยต้องจำเป็นไปเรียนแล้วม.5เทอมปลายแล้วจะย้ายรรก็ไม่ได้ เครียดมากค่ะ กลัวเข้ามหาลัยดีๆไม่ได้</p>

เอเจนซี่ ไหนครับ ถ้าไม่อยากเรียนที่นี่ ลองติดต่อขอคืนเงินจากเอเจนซี่ดูครับ

ส่วนการสมัครเข้ามหาลัยนั้น ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับตัวน้องเองว่าตั้งใจเรียนและขยันขนาดไหน โรงเรียนเป็นเพียงส่วนประกอบส่วนนึงเท่านั้น

Pacific premiere ค่ะ ตอนแรกพูดดีมากบอกว่าอยากเข้าโรงเรียนไหนบอกเลยแต่ไปๆมาๆก้ไม่ได้เลยสักโรงเรียนแต่ได้Byrne Creek ทั้งๆที่ไม่ได้เลือกเลยตั้งแต่แรกค่ะ

Pacific Premiere ค่ะ ตอนแรกพูดดีมากบอกว่าอยากเข้าโรงเรียนไหนก้ได้บอกมาแต่พอไปๆมาๆแล้วก้ไม่ได้แล้วสุดท้ายก้ให้เข้า Byrne Creekทั้งๆที่ไม่ได้เลือกตั้งแต่แรกเลยค่ะ